Thường trực Hội đồng nhân dân Phường 5 tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp năm 2024

Sáng ngày 19/4/2024, Thường trực HĐND Phường 5 tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp để các đại biểu và cử tri ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội dung kết quả xây dựng tiêu chí phường đạt chuẩn Đô thị văn minh, trong đó quan tâm đến Công tác trật tự đô thị và vệ sinh môi trường năm 2024.

Ông Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Nguyễn Thế Vinh - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì phiên họp. Dự họp có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường; ủy viên UBND, cán bộ công chức và Bí thư chi bộ và Trưởng 07 khu phố.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Phó chủ tịch HĐND phường phát biểu tại phiên giải trình

Tại phiên giải trình đã có 04 đại biểu phát biểu với 08 lượt ý kiến nội dung trọng tâm liên quan đến những tiêu chí còn tồn tại, chưa đạt theo Quyết định 04/QĐ-CP về đạt chuẩn đô thị văn minh, yêu cầu cần giải trình rỏ nội dung và xác định giải pháp khắc phục đối với Công tác trật tự đô thị và vệ sinh môi trường năm trong những tháng còn lại của năm 2024.

Các đại biểu HĐND phường 5 đặt câu hỏi tại phiên giải trình

Các ý kiến trên đã được bà Nguyễn Thị Tuyết Hiếu - Chủ tịch UBND phường 5 giải trình. Thời gian qua, UBND phường đã có nhiều cố gắng, tích cực trong chỉ đạo, tập trung giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Qua đó, nhiều nội dung liên quan đến tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh chưa đạt, UBND Phường 5 đang quyết liệt và phối hợp ngành cấp trên để tiếp tục thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hiếu - Chủ tịch UBND phường 5 giải trình ý kiến của đại biểu

Trong thời gian tới, đề nghị các ngành UBND và MTTQ các Đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường,… tiếp tục duy trì công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn phường, triển khai thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, tuyến phố xanh, sạch đẹp, nhất là các tuyến chính, kiên quyết chỉ đạo và xử lý không để người dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, họp chợ, giải quyết dứt điểm việc buôn bán hàng rong, củng cố các mô hình tự quản về trật tự đô thị để người dân có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, tham mưu Đảng ủy, UBND phường chọn tuyến đường Nguyễn Văn Tiếp làm tuyến đường kiểu mẫu về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường để phối hợp triển khai trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận phiên giải trình

Cuối buổi làm việc, ông Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu kết luận phiên giải trình về nội dung kết quả xây dựng tiêu chí phường đạt chuẩn Đô thị văn minh và công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường năm 2024./.