Phường 5 tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính Phủ

Đại biểu tham dự hội nghị

Chiều 17/4/2024, UBND Phường 5 tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hiếu – Chủ tịch UBND – Tổ trưởng tổ Đề án 06 và các thành viên phường; Công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố; Tổ trưởng, tổ phó Tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố.

Đồng chí Võ Tấn Thông - Trưởng Công an phường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo Sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn Phường 5. Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các phòng, ngành, đơn vị cấp trên trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hiếu – Chủ tịch UBND Phường 5 phát biểu chỉ đạo

UBND phường, Tổ công tác Đề án 06 phường đã kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; ban hành đầy đủ, kịp các văn bản chỉ đạo thực hiện Đề án 06. Các thành viên trong tổ công tác Đề án 06 phường bám sát vào các nội dung, kế hoạch đã đề ra. Do vậy, sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 phường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: hoàn thành 9/9 nhiệm vụ được giao, trong số 25 dịch vụ công thiết yếu triển khai theo Đề án 06/CP. Về tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính: 100% khi phát sinh hồ sơ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính đều được đính kèm và gắn số hóa; 100% việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến, không để tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, muộn. Số lượng hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến: 26.644 hồ sơ, trong đó: lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch: 453 hồ sơ; Công an phường: 26.191 hồ sơ; 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan đã kích hoạt định danh điện tử mức 2; đồng thời tuyên truyền đến cá nhân, tổ chức khi đến thực hiện TTHC về chủ trương, quy định cấp chữ ký số cho công dân, kích hoạt định danh điện tử mức 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hiếu – Chủ tịch UBND Phường 5 trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường khen thưởng 02 tập thể, 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong 02 năm thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ./.